ละครไทย มนต์รักข้าวต้มมัด ฟิล์ม+แพท 4 แผ่นจบ

มนต์รักข้าวต้มมัด ฟิล์มแพท
คลิกดูตัวอย่างแบบปกสกรีน
 • th491
 • มนต์รักข้าวต้มมัด ฟิล์ม+แพท 4 แผ่นจบ
 • พากย์ไทย
 • รัก สู้ ฟัด บนสังเวียนข้าวต้มมัด หวาน มันส์ สนั่นหัวใจ !!!
 • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
  ฿100
  ฿140
  ฿180
 •  

มนต์รักข้าวต้มมัด
บทประพันธ์โดย       ณฤดี  
บทโทรทัศน์โดย       จาวตาล
กำกับการแสดงโดย   พีรพล  เธียรเจริญ
ดำเนินงานโดย          โพลีพลัส  เอ็นเตอร์เทนเม้นท์  จำกัด      
นักแสดง
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์  รับบทเป็น ตงฉิน
ณปภา ตันตระกูล รับบทเป็น ช่อม่วง
พงษ์พัฒน์ วชืรบรรจง รับบทเป็น อาโจว
จินตหรา สุขพัฒน์ รับบทเป็น รื่นรมย์
รรคพันธ์ นะมาตร์ รับบทเป็น ลายไท
ชิดจันทร์ รุจิพรรณ รับบทเป็น ฟองดาว
ดวงตา ตุงคะมณี รับบทเป็น แช่มชื่น
กอบสุข จารุจินดา รับบทเป็น อาม่ากิมท้อ                

เรื่องย่อ


“ช่อม่วง”  (ณปภา  ตันตระกูล)  สาวสวยน่ารัก  แก่น  เฮี้ยว  หัวรั้น  ไม่ยอมคน  เป็นหลานสาวจอมแก่นของคุณยาย  “แช่มชื่น” (ดวงตา  ตุงคะมณี)  ผู้โด่งดังในการทำข้าวต้มมัด  ขายส่งในกรุงเทพฯด้วยความที่ช่อม่วงเป็นเด็กสาว  จอมเฮี้ยว  แสบ  ซ่าส์ส่วนคุณยายแช่มชื่อก็มีอายุมากขึ้นมาโดยจับหลานสาวจอมเฮี้ยวแต่งงานกับ  “ตงฉิน”  (รัฐภูมิ  โตคงทรัพย์)  หลานชายสุดรัก  สุดหวงของ  “อาม่ากิมท้อ”(กอบสุข  จารุจินดา)  เพื่อนซี้ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เป็นสาวๆ  ทันทีที่ช่อม่วงรู้ข่าวการคุมถุงชน  ทั้งสองต่างเถียงชนฝาว่าไม่ยอมท่าเดียว  เพราะตงฉินกับช่อม่วงเป็นคู่กัด  คู่ปรับกันมาตั้งแต่เด็ก  ด้วยบุคลิกและนิสัยเหมือนกันราวกับโขลก  ทั้งปากจัดช่างประชดประชันเลือกที่รักมักที่ชังไม่ยอมคน  เจอกันทีไรมีปากเสียงกันทุกที  ที่สำคัญหัวใจของช่อม่วงไม่มีที่ว่างเหลือไว้ให้สำหรับผู้ชายอื่น  เพราะทั้งใจเธอยกให้“ลายไท”   (อรรคพันธ์  นะมาตร์ )  เจ้าของไร่กล้วยที่ส่งกล้วยและใบตองให้ที่บ้านมาเนิ่นนานหลายสิบปี  แต่ลายไทคิดกับช่อม่วงเพียงแค่น้องสาว

ในขณะที่ตงฉิน  ถึงจะตั้งหน้ากินเกาเหลากับช่อม่วง  เจอกันทีไรกัดกันทุกที  มีแต่ความกระด้าง  เป็นอาตี๋ซกมก  ไม่อบอุ่นและอ่อนโยนในสายตาช่อม่วง  แต่เขากลับมีความรักที่แสนจริงใจให้กับ  “ฟองดาว”  (ชิดจันทร์  รุจิพรรณ)  หลานสาวของ “หม่อมแจ่มใส” (มณีนุช  เสมรสุต)

ผู้ดีเก่าสุดเค็มเพื่อนบ้านผู้เป็นไม้เบื่อ  ไม้เมากับอากิมท้อ

ในเมื่อใจของช่อม่วงและตงฉินไม่ได้มีใว้ให้กันแระกันประกอบกับการชิงชังที่มีเป็นทุนเดิมทำให้ปฏิบัติการชิ่งการแต่งงานเกิดขึ้น  และแน่นอนว่ายายแช่มกับอาม่ากิมท้อไม่มีวันยอมแน่ๆ  ทั้งสองจึงคิดที่จะหนีไปต่างประเทศ  ซึ่งการหนีครั้งนี้มี “รื่นรมย์”  (จินตหรา  สุขพัฒน์)  แม่ที่รู้ใจลูกและต่อต้านการแต่งงานครั้งนี้  ในขณะที่ตงฉินก็มี  “อาโจว”  (พงษ์พัฒน์  วชิรบรรจง)  เตี่ยบังเกิดเกล้าคอยให้ท้ายอย่างเต็มที่  เพราะรื่นรมย์กับอาโจวเกลียดขี้หน้ากัน  เหตุจากอดีตทั้งสองคนเคยแต่งงานกันแต่อาโจวดันไปทำแม่ตงฉินท้องมาให้รื่นรมย์เสียหน้า  ในขณะที่ทั้งสองคนหอบข้าวของมุ่งไปยังสนามบินอย่างทุกลังทุเล  ก็ดันมาเจอกันที่สนามบิน  ทั้งสองจึงปะทะกันด้วยปากเสียงเพราะต่างฝ่ายต่างกลัวเสียหน้า  ด่ากันไป  ด่ากันมาจนตำรวจจับโทษฐานก่อความไม่สงบ  คราวนี้เดือดร้อนถึงยายแช่มกับอากิมท้อต้องมาประกันตัวพร้อมยื่นคำขาดประกาศการแต่งานของทั้งสองคน  เพื่อความสมานฉันท์ของทั้งสองครอบครัว

ความล้มเหลวจากการหนีบีบคั้นให้ช่อม่วงต้องกลับมาครุ่นคิด  ช่อม่วงจึงตัดสินใจเปิดอกพูดกับพี่ลายไทแบบ  ตรงไปตรงมา  และขอร้องให้เขามาเป็นคู่ควงชั่วคราวเพื่อนหนีการแต่งงาน  เมื่อตงฉินรู้จึงไปโวยวายกับช่อม่วงและให้บอกเลิกแผนการนี้ซะ  แต่ช่อม่วงไม่ยอมเด็ดขาด  ตงฉินบอกว่าถ้าช่อม่วงไม่หยุด  เขาจะหยุดเอง  ด้วยการไปคุยกับลายไทแบบแมนๆ แต่ช่อม่วงไม่ยอมให้ตงฉินพบกับลายไท  ตงฉินจึงปลอมเป็น “ไอ้ชิน”  เด็กตัดกล้วยไม้ในไร่พี่ลายไท  จึงรู้ว่าทั้งสองไม่ได้เป็นแฟนกันจริงๆ  เมื่อรู้จุดอ่อนของช่อม่วงจึงเอามาเป็นข้อต่อรองโดยบังคับให่ช่อม่วงหาวิธีชวนฟองดาวมางานแซยิดให้ได้  ไม่อย่างนั้นจะไปบอกยายแช่มเรื่องแฟนกำมะลอและจะบอกให้ลายไทรู้แผนการรวบหัวรวบหางของช่อม่วง

ช่อม่วงจำใจต้องปลอมตัวอยู่ในคราบของ  “มะม่วง”  เพื่อเป็นลูกศิษย์เรียนรำไทยในบ้านของฟองดาว  ช่อม่วงจึงรู้ว่าตงฉินหลงรักฟองดาวอย่างหัวปักหัวปำ  จึงคิดแผนการพิสดารปฏิบัติการจับคู่สลับขั้วโดยให้ตงฉินปลอมตัวเข้าไปเป็นเด็กตัดกล้วยไม้ในไร่ของลายไทเหมือนเดิมเพื่อเชียร์ลายไทให้มารักกับช่อม่วง  ส่วนตนก็จะเป็นแม่สื่อให้กับตงฉินและฟองดาว  เพื่อสุดท้ายจะได้ไม่ต้องแต่งงานกัน

เมื่องานแซยิด  ช่อม่วงอยู่ในชุดสวย  เซ็กซี่  แปลกตา  ทำให้ตงฉินตะลึงเล็กน้อย  ในขณะที่ตงฉินก็อยู่ในชุดสูทหรูภูมิฐาน  สร้างความตื่นเต้นให้กับช่อม่วงไม่น้อย  ในขณะที่ลายไท  และฟองดาวบังเอิญมาพบที่หน้างาน  ทั้งสองคนตกหลุมรักกันในทันที  ราวกับมีมนต์สะกด  คุ้นเคยกันเหมือนคู่แท้จากภพก่อน  ในงานแซยิดทั้งสองคู่ควงกันมาทั้งๆ  ที่ต่างรับรู้ว่าไม่ใช่แฟนกัน  ยายแช่มชื่น  จึงตัดสินใจประกาศงานวิวาห์ระหว่างช่อม่วงและตงฉินเพราะงานนี้เองทำให้แผนการของทั้งคู่แตกเพราะลายไทกับฟองดาวต่างประกาศกันว่าไม่ใช่แฟนจริงๆของทั้งสอง

ฟองดาวและลายไทเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายไม่ได้รักตัวเอง  ต้องการคบหาเพราะต้องการเอาชนะ  คิดว่าลายไทหมั่นไส้ตงฉินเลยต้องการจีบตัวเองต่อหน้า  ขณะที่ลายไทยเข้าใจว่าฟองดาวไม่ชอบขี้หน้าช่อม่วงจึงพยายามตีสนิทตัวเองเพื่อกลั่นแกล้งเป็นกุลสตรี  ความเข้าใจผิดครั้งนี้ทำให้ทั้งสองเลิกกันสนใจ  ลายไทกลายเป็นคนเงียบขรึม  ซึมเศร้ามีช่อม่วงคอยอยู่ใกล้ๆ  ปลอบใจ  ลายไทจึงตัดสินใจขอช่อม่วงแต่งานเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจแต่ช่อม่วงไม่ตอบตกลงเพราะในใจเริ่มสับสน  หลังจากตงฉินรู้ว่าช่อม่วงจะแต่งานกับลายไทยเขารู้สึกใจหายในวินาทีนั้นเขาตัดสินใจขอฟองดาวแต่งงานซึ่งเป็นวินาทีเดียวกับที่ฟองดาวตัดสินใจอยากแต่งงานกับตงฉินเช่นกัน  เมื่อข่าว    การแต่งงานของตงฉินรู้มาถึงหูช่อม่วง  เธอจึงตอบตกลงยอมแต่งานกับพี่ลายไทยทันที

การแต่งงานของทั้งสองเริ่มขึ้นท่ามกลางบรรยกาศอึมครึมและขุ่นข้อง  จากภายนอกที่หลายคนเข้าใจว่าช่อม่วงและตงฉินไม่เคยถูกกันแต่ความจริงในใจทั้งสองคนเริ่มรู้ว่าคนที่ตัวเองคิดว่าชอบจริงๆ แล้วไม่ได้เป็นที่ใช่อย่างที่คิดตลอดเวลาที่ช่อม่วงอยู่กับลายไทเธอกับคิดถึงตงฉินและระหว่างที่ตงฉินอยู่กับฟองดาวเขากลับคิดถึงช่อม่วง

เรื่องราวระหว่างความรักของตงฉินกับช่อม่วงจะจบลงที่ไหน  รวมทั้งคู่ของลายไทกับฟองดาวจะเป็นอย่างไร  สองคู่จะแฮปปี้เอนดิ้งในรูปแบบใดติดตามชมได้ใน “มนต์รักข้าวต้มมัด”

Views: 5329