คิม ฮยอนจุง Kim Hyun Joong

คิม ฮยอนจุง Kim Hyun Joong
  • คิม ฮยอนจุง Kim Hyun Joong

เกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 1986 เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้และเป็นสมาชิกวงSS501
คิม ฮยอน จุง เป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทของเขาในฐานะ ยุน จิ ฮู(Yoon Ji Hoo) ในละครเกาหลีปี 2009 เรื่อง Boys Over Flowers
ซึ่งทำให้คิมได้รับรางวัล PaekSang Arts Awards และละครเกาหลีในปลายปี 2010 เรื่อง แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารักในบทบาท Baek Seung Jo

คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) เรียนจบโรงเรียนมัธยมที่ ฮันยาง อินดัสเทรียล ไฮสคูล
ในสมัยเรียนเขาเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬามาก ทังว่ายน้ำ ยกน้ำหนัก บาสเกตบอล ฟุตบอล ด้านดนตรีก็มีความสามารถไม่ใช่น้อย ทั้งกีต้า และ เปียโน ในวัยเด็กเขารักการอ่านเป็นอย่างมากมาตั้งแต่ยังเล็ก เขาเป็นเด็กเรียนดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิชาคณิตศาสตร์ และ วิทยาศาสตร์ และเคยชนะการแข่งขันโอลิมปิกเมื่อสมัยเรียนมัธยมต้นมาแล้ว เขามักจะได้ที่1 หรือ ที่2 ของห้องอยู่เสมอแต่เขากลับเลิกสนใจในการเรียน แล้วหันไปทุ่มเทเวลาให้กับการเล่นกีตาร์ที่เจ้าตัวโปรดปราน ถึงขนาดพร่ำเพ้อจะเป็นร็อกเกอร์สตาร์ให้จงได้ ถึงกับเลิกการเรียนไปถึงปีครึ่งในช่วงปี ค.ศ.2001 – 2002 แต่ก็ยังไม่ละความฝันซะทีเดียว

ต่อมาเขาเข้ารับออดิชั่น และได้รับเลือกในปี 2004 ด้วยใจหวังอย่างเต็มเปี่ยม ว่าจะได้เป็นสมาชิกวงร็อก หากแต่ทุกอย่างก็กลับตาลปัตรหมด เมื่อถูกจับให้มาเป็นหัวหน้าวง ไอดอลหนุ่มล้วนในนาม SS501 (ดับเบิลเอสไฟว์โอวัน) ซึ่งตรงข้ามกับสิ่งที่ตัวเองชอบอย่างสิ้นเชิง คิมกลับไปยังโรงเรียนและจบการศึกษาในปี 2006 หลังจากเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง SS501 ในปี 2011 เขาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย Chungwoon อย่างไรก็ตาม เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คาดฝัน คิมฮยอนจุง จึงคิดจะลาออกจากการเป็นนักร้องอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ หลังพบว่า การที่เขาเข้ามาเป็นสมาชิกวง SS501 เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แม่ของเขามีความสุข และภาคภูมิใจในตัวลูกชาย เขาจึงเปลี่ยนความคิดใหม่และทำให้มี คิมฮยอนจุง จนถึงทุกวันนี้

หลังเริ่มต้นด้วยอาชีพนักร้องในฐานะหัวหน้าวง SS501 ความนิยมของเขาก็พุ่งทะยานขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เฉพาะที่เกาหลี แต่ยังดังไปยังญี่ปุ่น และประเทศในแถบเอเชียใกล้เคียงอีกด้วย ยิ่งมาได้รับบทสามีเด็กของดาราสาว ฮวางโบ ในเรียลิตี้โชว์เรตติ้งสูง อย่าง We've Got Married ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของ คิมฮยอนจุง ดังเป็นพลุแตกเข้าไปใหญ่ ก่อนจะมาได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 4 พระเอกละครซีรี่ส์เรื่อง Boys Over Flowers หรือ F4 ในเวอร์ชั่นเกาหลี

ขอบคุณที่มา
http://th.wikipedia.org/
Views: 34372