เบ ยอง จุน Bae Yong Joon

เบ ยอง จุน Bae Yong Joon
  • เบ ยอง จุน Bae Yong Joon

เบ ยอง จุน เกิดวันที่ 29 สิงหาคม 2515 ในวัยเด็กเขามีชีวิตวัยเด็กที่เหมือนเด็กทั่วไป แม่เป็นแม่บ้าน แถมเคร่งในศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิกมาก
คุณพ่อที่เป็นพนักงานบริษัทก็มักจะสอนให้เขารู้จักรับผิดชอบครอบครัว ในวัยเด็กของเขาเป็นเด็กชายขี้สงสัยที่มักรื้อของเล่นมาประกอบใหม่เพื่อศึกษาถึงกลไกของมัน
เขาไม่ชอบพูดคุยกับคนแปลกหน้า และเกลียดการถูกหยิกแก้มเป็นที่สุด และหากใครพูดว่าเขาน่ารักเขาจะเกิดอาการอยากอัดคน ๆ นั้นทีเดียว

เขาเคยเรียนเปียโนเล็กน้อยในระหว่างเรียนอยู่ชั้นประถม แต่พ่อของเค้าบังคับให้เรียนเทควันโดแทน โดยกล่าวว่าวิชาเปียโนนั้นเหมาะสำหรับเด็กหญิง "เป็นผู้ชายต้องแข็งแกร่ง"
และยังให้เขาเล่นกีฬาอีกหลายอย่าง แต่ เบ ยอง จุน ก็ยังเป็นเด็กติดบ้านที่มักจะนอนอ่านหนังสืออยู่คนเดียว

เมื่อเค้าเรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 3 พ่อของเค้าก็ตัดสินใจย้ายไปอยู่ในชนบทเพื่อทำโรงเลี้ยงหมู แต่ธุรกิจกลับไปได้ไม่ดีนัก
และพ่อของเค้าต้องล้มละลายเมื่อ เบ ยอง จุน เรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 6 จึงทำให้ต้องย้ายบ้าน และ โรงเรียน
เมื่ออยู่ชั้นมัธยมต้น เบ ยอง จุน เป็นเด็กเรียนเก่งที่คิดว่าการทำการบ้านก็เหมือนการเอาชนะเกม ทำให้เป็นเด็กที่ไม่เคยเกเร และเป็นศิษย์รักของครูทั้งหลาย
แต่สิ่งต่าง ๆ ก็เปลี่ยนไปเมื่อเขาเข้าเรียนชั้น ม. ปลาย เค้าหลงรักหญิงสาวที่ไปใช้ห้องสมุดเดียวกัน ทำให้แทนที่จะท่องหนังสือ เขากลับเอาแต่จ้องมองเธอ และส่งจดหมายรักลับ ๆ ให้เธอ แต่ก่อนที่จะทันได้จีบอย่างจริงจังเธอก็หายไปตัวไป โดยที่เขาไม่เคยได้รู้ชื่อจริงของเธอเลย พร้อม ๆ กับที่รู้สึกว่าตัวเองไม่เข้าท่า ในเวลาต่อมา เบ ยอง จุน ก็เบื่อการเป็นหนอนหนังสือของตัวเอง และเริ่มออกเที่ยว เริ่มโดดเรียนบ่อยครั้งเพื่อแอบเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน และยังทำท่าเก๋า ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ เพราะเค้าได้ชื่อว่า เป็นนักกีฬาด้วยแถมเล่นกีฬาได้ทุกชนิด หลังจากการล้มละลายของพ่อทำให้สถานการณ์เศรษฐกิจภายในบ้านย่ำแย่
เบ ยอง จุน รู้สึกว่าต้องรับผิดชอบครอบครัวในฐานะลูกชายคนโตของบ้าน แต่ผลจากการเที่ยวเล่นของเขา ก็เริ่มส่งผลร้าย
เมื่อเขาสมัครเข้าคณะเกษตรมหาวิทยาลัยฮันยาง แต่สอบไม่ติด หลังจากนั้นเขาก็ได้ไปอาศัยวัดเพื่อศึกษาวิชา แต่ก็พลาดอีกครั้งจากการสมัครเข้าเรียนในคณะนิติศาสตร์ ในขณะที่น้องสาวของเขาสอบเข้าโรงเรียนดนตรีได้
ทำให้เขารู้สึกไม่ต้องรับผิดชอบทุกคนอีกต่อไปพร้อมกับคิดว่าการศึกษาไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับตัวเอง
จึงตัดสินใจไปทำงานตามที่ต่าง ๆ ทั้งในโรงงาน หรือกรรมกรทำถนน แต่ก็ไม่เคยมีงานไหนทำให้เขารู้สึกพอใจได้ จนกระทั่งหันมามองงานนักแสดง ซึ่งก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ท้าทาย แต่ความจริงแล้วเขาก็ไม่เคยสนใจงานแสดงมาก่อน เพราะรู้ตัวว่าเป็นคนขี้อาย แต่ด้วยความที่ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต มีเงิน และได้รับความนับหน้าถือตา เขาจึงตัดสินใจลองมุ่งหน้าสู่การเป็นนักแสดงเบยองจุนต้องใช้เวลาถึง 2 ปีกว่าที่จะได้รับบทบาทครั้งแรกในละครที่เขาเองก็ไม่คิดว่าจะได้
เพราะไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้า แต่เขาก็ได้รับบทนำเป็นครั้งแรก แล้ว เบ ยอง จุน ก็เริ่มเปล่งแสงแห่งความเป็นดาวนับแต่วันนั้น

ขอบคุณที่มา th.wikipedia.org
Views: 12287