ซีรีย์เกาหลี A Poem a Day DVD 4 แผ่นจบ

ดูหนัง A Poem a Day
 • kr1749
 • A Poem a Day DVD 4 แผ่นจบ
 • ซับไทย
 • ซีรีย์สายวิชาชีพ แนวทางการแพทย์ แต่เน้นไปที่เรื่องราวของบุคลากรทางการแพทย์อื่นๆในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็น นักกายภาพบำบัด , นักรังสีเทคนิค , อินเทิร์น , พยาบาล และอาชีพอื่นๆในโรงพยาบาล
 • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
  ฿100
  ฿140
  ฿180
 •  
A Poem a Day

 

ชื่อเรื่อง : A Poem A Day / 시를 잊은 그대에게 / You Who Forgot Poetry
ประเภท : Medical
จำนวนตอน : 16 ตอน
ผู้กำกับ : Han Sang Jae
เขียนบทโดย : Myung Soo Hyun, Baek Sun Woo, Choi Bo Rim
สถานีที่ออกอากาศ : tvN
ฉายเมื่อ : 26 มีนาคม 2018
วัน-เวลา : จันทร์-อังคาร 19.30

 

ซีรีย์สายวิชาชีพ แนวทางการแพทย์ แต่เน้นไปที่เรื่องราวของบุคลากรทางการแพทย์อื่นๆในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็น นักกายภาพบำบัด , นักรังสีเทคนิค , อินเทิร์น , พยาบาล และอาชีพอื่นๆในโรงพยาบาล งานที่ดูเหมือนไม่ใช่ฉุกเฉิน ไม่ใช่ความเป็นความตาย แต่ความจริงการดูแล หรืองานการแพทย์ส่วนอื่นๆ ก็มีความสำคัญเช่นกันเรื่องย่อ A Poem A Day / You Who Forgot Poetry

 

 อูโบยอง (รับบทโดย อียูบี - ผลงาน Scholar Who Walks the Night / Pinocchio) เจ้าหน้าที่กายภาพ ที่ตั้งใจทำงานอย่างหนักตลอดเวลา 2 ปี แต่ก็ยังไม่ได้เป็นพนักงานประจำ เธอได้รับการโหวตจากคนไข้ให้เป็นเจ้าหน้าที่บริการดีเด่น แต่กลับไม่สามารถรับรางวัลได้ เนืื่องจากเธอเป็นเพียงพนักงานชั่วคราว โบยองมีความชื่นชอบในบทกวี แม้ว่าเธอจะไม่ได้เรียนอักษรศาสตร์ตามที่ใฝ่ฝัน แต่การได้อ่านบทกวีสักบท ในวันที่เหน็ดเหนื่อยก็เป็นเหมือนการเติมพลังให้ผ่านวันอันเลวร้ายไปได้

ด้วยความชื่นชอบในบทกวี สมัยเรียน ตอนที่เธอแอบชอบ ชินมินโฮ (รับบทโดย จางดงยุน - ผลงาน Solomon's Perjury / School 2017) หนุ่มลั้นลา ลูกชายเจ้าของโรงพยาบาล ที่ถูกบังคับให้เข้ามาเรียนสาขากายภาพ เธอแอบคัดบทกวีให้เขา วันหนึ่ง มินโฮตัดสินใจถามโบยองตรงๆว่าเธอชอบเขาหรือเปล่า แต่เมื่อโบยองยอมรับว่าเธอชอบเขา เขากลับปฏิเสธเธอ และเรื่องนี้ถูกนำไปเล่าในกลุ่มเพื่อนรุ่นเดียวกัน จนทำให้เธอต้องอับอายอย่างมาก ทั้งคู่ไม่คิดว่าจะต้องมาพบเจอกันอีก แต่กลับต้องมาเจอกันอีกครั้ง เพราะมินโฮ ได้เข้ามาฝึกงานที่โรงพยาบาลที่โบยองทำงานอยู่

 

นอกจากเด็กฝึกงานที่เข้ามาร่วมทีมกายภาพใหม่ 2 คน ในช่วงเวลาเดียวกัน ก็มีเจ้าหน้าที่อีกคนคือ เยแจอุค (รับบทโดย อีจุนฮยอก - ผลงาน Secret Forest / House of Bluebird) ผู้เชี่ยวชาญที่โด่งดังระดับโลก ด้วยความที่เป็นคนเย็นชา และไม่ชอบปฏิสัมพันธ์ผู้คน การเข้ามาของเขา จึงเต็มไปด้วยเรื่องเล่าลือต่างๆ ถึงเหตุผลที่เขาเข้ามาทำงานในโรงพยาบาลเล็กๆแห่งนี้

 

แม้ว่าหมอเยแจอุค จะดูไม่ใส่ใจเพื่อนร่วมงานนัก แต่ในความเป็นจริง เขามักสังเกตการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกคนอย่างละเอียด เขาพบว่า โบยอง เป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอย่างทุ่มเท ด้วยหัวใจบริการอย่างแท้จริง เขาจึงให้โอกาสเธอ ได้แสดงความสามารถ ด้วยโอกาสที่โบยองได้รับ เธอจึงมีกำลังใจ ในการที่จะพิสูจน์ตัวเอง เพื่อให้ได้รับการบรรจุเป็นพนักงานประจำอีกครั้ง

 

ซีรี่ส์เรื่องนี้ เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับจากทีมงานเรื่อง Rude Miss Young-Ae ซีรี่ส์ที่มีความยาวถึง 16 ซีซั่น อีกทั้งคนเขียนบททั้ง 2 คน ยังเคยมีผลงานร่วมกันในเรื่อง Drinking Solo อีกด้วย การเล่าเรื่องดำเนินเรื่องโดยตัวละครหลักที่ไม่ใช่หมอ เราจึงไม่เห็นฉากที่คุ้นเคยอย่าง ความน่ากลัวหรือเร่งร้อน ของห้องฉุกเฉิน หรือการผ่าตัดที่มีความเสี่ยงถึงชีวิต การเล่าเรื่องจึงค่อนข้างจะเรียบเรื่อย ไม่ได้มีเรื่องตื่นเต้นมากนัก และดูเป็นการรักษาธรรมดาๆ แต่ความจริงแล้ว ถือเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูผู้ป่วย ให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้อย่างแท้จริง ด้วยความที่เป็นเรื่องที่ไม่เคร่งเครียด บวกกับการแสดงแบบล้นๆของตัวละครที่มีความเพี้ยนไปคนละอย่าง ทำให้การเล่าเรื่องเป็นไปอย่างผ่อนคลาย แทรกความตลกไว้ค่อนข้างมาก แม้จะมีเรื่องการสู้ชีวิตของนางเอก แต่ก็ไม่ได้ดราม่าหนัก หรือเศร้าโศกอะไรมาก

 

และตามสไตล์ของซีรี่ส์การแพทย์ที่มักแทรกแง่คิด อุดมการณ์การทำงาน และความช่วยเหลือเกื้อกูล - น้ำใจระหว่างกัน ทำให้เรื่องมีโทนไปทาง ฟีลกู๊ด เสริมด้วยการใช้บทกวีแทรกในการเล่าเรื่อง และเน้นประเด็นของแต่ละช่วง (ตอนหนึ่งมีบทกวีประมาณ 2 - 3 บท) แม้ว่าจะไม่รู้จักว่ากวีแต่ละท่านที่ผลงานถูกนำมาประกอบ มีชื่อเสียงโด่งดังหรือไม่ และแม้จะไม่รู้หลักการการประพันธ์ของภาษาเกาหลี แต่ในด้านเนื้อหาของบทประพันธ์ ถือว่า จับใจ และให้แง่คิดได้ดีมากๆ อีกทั้งยังคัดมาได้เหมาะเจาะกับเนื้อหาด้วย

 

นักแสดง A Poem A Day / You Who Forgot Poetry

Lee Joon Hyuk (อีจุนฮยอก) รับบท Ye Je Wook


นักกายภาพบำบัดหนุ่มลึกลับแต่มากความสามารถ หัวหน้าทีมและครูผู้สอนนักศึกษาในสาขากายภาพบำบัดLee Yoo Bi ( อียูบี ) รับบท Woo Bo Young


นักกายภาพบำบัด ผู้มีจิตใจอ่อนไหวง่าย มีความฝันอยากเป็นกวี เป็นคนมองโลกในแง่ดีJang Dong Yoon (จางดงยุน) รับบท Shin Min Ho


แพทย์ฝึกหัดสาขากายภาพบำบัด ที่ขี้เล่น และมีความสดใสร่าเริงแต่เป็นคนที่ตั้งใจทำงานอย่างหนัก


Views: 484