Hanoi Bride 1 DVD Sub Thai

ดูหนัง Hanoi Bride 1  Sub Thai
  • kr307
  • Hanoi Bride 1 DVD Sub Thai
  • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
    ฿25
  •  

kr307 Hanoi Bride 1 DVD Sub Thai

เนื้อเรื่องย่อ (Synopsis) :

ความรักของหนุ่มกรุงโซลและสาวฮานอย

Hanoi Bride เป็นละครตอนพิเศษ ที่จัดทำขึ้นแค่ 2 ตอนเท่านั้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปี หลังจากที่สงครามเวียดนามสิ้นสุดลง โดยละครเรื่อง Hanoi Bride ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ อึนอู (ลี ดงอุก) หมอหนุ่มชาวเกาหลี ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศเวียดนาม ซึ่งทำงานเป็นแพทย์อยู่ที่ฮานอย และจะมีหญิงสาวชาวเวียดนามที่ชื่อ ทิ (คิม อกบิน) คอยเป็นล่ามระหว่างคุณหมออึนอูและคนไข้ เพื่อให้หมออึนอูและคนไข้ได้สื่อสารกันเข้าใจ ด้วยความสนิทสนมทำให้อึนอูตกหลุมรักทิมานาน แต่เขาก็ไม่แน่ใจว่าทิจะคิดยังไงกับเขา เพราะดูเหมือนทิยังมีอะไรบางอย่างที่ติดค้างอยู่ในใจ และยากที่จะบอกรักกับใครสักคน วันหนึ่งพ่อของอึนอูเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทำให้ อึนอูต้องรีบกลับเกาหลีอย่างเร่งด่วน โดยอึนอูได้ฝากข้อความถึงทิโดยผ่านพี่สาวของเธอว่า "เขากำลังจะกลับเกาหลี แต่เขาอยากพบกับทิมาก ถ้าทิยังอยากพบเขาอยู่ ก็ให้ไปส่งเขาที่สนามบินหน่อย" ด้วยความที่พี่สาวของทิเคยแต่งงานกับหนุ่มเกาหลีคนหนึ่ง และมีลูกด้วยกันหนึ่งคน แต่หนุ่มเกาหลีคนนั้นก็ทิ้งพี่สาวของทิให้อยู่กับลูกตามลำพัง ทำให้พี่สาวทิฝังใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ และขอร้องให้ทิอย่าได้คบกับหนุ่มเกาหลีเป็นแฟนเด็ดขาด ซึ่งพี่สาวของทิก็ไม่ได้บอกกับทิว่า อึนอูกำลังเดินทางกลับไปเกาหลี ทำให้วันที่อึนอูต้องกลับเกาหลีนั้น เกิดความเข้าใจผิดระหว่างทิและอึนอู ซึ่งอึนอูมองว่าทิคงไม่อยากพบเขาอีกก็เลยไม่มาส่งเขา ส่วนทิก็มองในมุมกลับกันว่า อึนอูไปเกาหลีโดยไม่บอกเธอและทิ้งให้เธออยู่ตามลำพัง จากวันนั้นความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ก็ดูเหมือนจะสิ้นสุดลง จนกระทั่งพี่ชายของอึนอูได้เดินทางมาที่เกาหลี เพื่อมาตามหาหญิงสาวชาวเวียดนามเพื่อที่จะไปแต่งงานด้วย ตามคำขอร้องของแม่ที่นับวันยิ่งอายุมากขึ้นไปทุกที ในที่สุดพี่ชายของอึนอูก็ได้พบกับคู่หมั้นของเขาที่เวียดนาม และชวนเธอกลับมาที่เกาหลีเพื่อให้มาพบกับน้องชายและแม่ของเขา จนกระทั่งเมื่ออึนอูได้มาพบกับเจ้าสาวชาวเวียดนามของพี่ชายตนเอง เขาก็รู้สึกเสียใจอย่างแรงเพราะว่าสาวเวียดนามคนนั้นก็คือทินั่นเอง เขาไม่รู้เลยว่าทิยอมมาแต่งงานกับพี่ชายของเขาเพื่ออะไร? มีคำถามที่คาใจอึนอูอีกมากมายเกี่ยวกับตัวทิ ซึ่งเขาก็อยากรู้เหตุผลที่แท้จริงจากปากของเธอ

นานๆ ทีเราจะได้มีโอกาสดูละครที่เกี่ยวกับความรักของหนุ่มเกาหลีกับสาวเวียดนามซะที เพราะเห็นสร้างละครมากี่เรื่องต่อกี่เรื่อง ก็ไม่พ้นเรื่องราวรักๆ ของหนุ่มสาวระหว่างประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น ครั้งนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เปิดโลกทัศน์และมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมของชาวเวียดนามในยุคปัจจุบัน ไปกับความบันเทิงจากการนั่งชมละครเรื่อง Hanoi Bride ที่ออกฉายที่เกาหลีทางช่อง SBS เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

ขอเกริ่นถึงละครนิดหน่อยว่า Hanoi Bride เป็นละครตอนพิเศษ ที่จัดทำขึ้นแค่ 2 ตอนเท่านั้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปี หลังจากที่สงครามเวียดนามสิ้นสุดลง โดยละครเรื่อง Hanoi Bride ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ อึนอู (ลี ดงอุก) หมอหนุ่มชาวเกาหลี ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศเวียดนาม ซึ่งทำงานเป็นแพทย์อยู่ที่ฮานอย และจะมีหญิงสาวชาวเวียดนามที่ชื่อ ทิพย์ (คิม อกบิน) คอยเป็นล่ามระหว่างคุณหมออึนอูและคนไข้ เพื่อให้หมออึนอูและคนไข้ได้สื่อสารกันเข้าใจ ด้วยความสนิทสนมทำให้อึนอูตกหลุมรักทิพย์มานาน แต่เขาก็ไม่แน่ใจว่าทิพย์จะคิดยังไงกับเขา เพราะดูเหมือนทิพย์ยังมีอะไรบางอย่างที่ติดค้างอยู่ในใจ และยากที่จะบอกรักกับใครสักคน วันหนึ่งพ่อของอึนอูเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทำให้ อึนอูต้องรีบกลับเกาหลีอย่างเร่งด่วน โดยอึนอูได้ฝากข้อความถึงทิพย์โดยผ่านพี่สาวของเธอว่า "เขากำลังจะกลับเกาหลี แต่เขาอยากพบกับทิพย์มาก ถ้าทิพย์ยังอยากพบเขาอยู่ ก็ให้ไปส่งเขาที่สนามบินหน่อย" ด้วยความที่พี่สาวของทิพย์เคยแต่งงานกับหนุ่มเกาหลีคนหนึ่ง และมีลูกด้วยกันหนึ่งคน แต่หนุ่มเกาหลีคนนั้นก็ทิ้งพี่สาวของทิพย์ให้อยู่กับลูกตามลำพัง ทำให้พี่สาวทิพย์ฝังใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ และขอร้องให้ทิพย์อย่าได้คบกับหนุ่มเกาหลีเป็นแฟนเด็ดขาด ซึ่งพี่สาวของทิพย์ก็ไม่ได้บอกกับทิพย์ว่า อึนอูกำลังเดินทางกลับไปเกาหลี ทำให้วันที่อึนอูต้องกลับเกาหลีนั้น เกิดความเข้าใจผิดระหว่างทิพย์และอึนอู ซึ่งอึนอูมองว่าทิพย์คงไม่อยากพบเขาอีกก็เลยไม่มาส่งเขา ส่วนทิพย์ก็มองในมุมกลับกันว่า อึนอูไปเกาหลีโดยไม่บอกเธอและทิ้งให้เธออยู่ตามลำพัง จากวันนั้นความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ก็ดูเหมือนจะสิ้นสุดลง จนกระทั่งพี่ชายของอึนอูได้เดินทางมาที่เกาหลี เพื่อมาตามหาหญิงสาวชาวเวียดนามเพื่อที่จะไปแต่งงานด้วย ตามคำขอร้องของแม่ที่นับวันยิ่งอายุมากขึ้นไปทุกที ในที่สุดพี่ชายของอึนอูก็ได้พบกับคู่หมั้นของเขาที่เวียดนาม และชวนเธอกลับมาที่เกาหลีเพื่อให้มาพบกับน้องชายและแม่ของเขา จนกระทั่งเมื่ออึนอูได้มาพบกับเจ้าสาวชาวเวียดนามของพี่ชายตนเอง เขาก็รู้สึกเสียใจอย่างแรงเพราะว่าสาวเวียดนามคนนั้นก็คือทิพย์นั่นเอง เขาไม่รู้เลยว่าทิพย์ยอมมาแต่งงานกับพี่ชายของเขาเพื่ออะไร? มีคำถามที่คาใจอึนอูอีกมากมายเกี่ยวกับตัวทิพย์ ซึ่งเขาก็อยากรู้เหตุผลที่แท้จริงจากปากของเธอ

Hanoi Bride จัดว่าเป็นละครตอนพิเศษที่ทำออกมาได้น่าติดตามมาก ตลอดเวลาที่นั่งดูเกือบๆ 2 ชั่วโมงนั้น ละครเรื่องนี้ไม่ทำให้รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย คิม อกบิน ในบทบาทของ “ทิพย์” สาวเวียดนามที่ถูกกดดันจากพี่สาวของตนในเรื่องความรัก เพราะเธอไม่สามารถรักกับคนที่เธอรักได้ เพียงแค่เพราะเขาเป็นคนเกาหลี ซึ่งพี่สาวของเธอก็เพิ่งถูกหนุ่มเกาหลีทิ้งมา โดยปล่อยให้ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังกับลูกสาวของเธอ ในละครเรื่องนี้ คิม อกบิน แสดงออกได้อย่างเป็นธรรมชาติมากๆ มีหลายฉากที่เธอจะต้องพูดภาษาเวียดนาม แต่เธอก็ทำให้คนดูไม่รู้สึกขัดใจกับสำเนียงของเธอ ซึ่งภาพลักษณ์ภายนอกถ้าไม่บอกว่าเป็นคนเกาหลี เราอาจจะคิดว่าเธอเป็นคนเวียดนามจริงๆ ก็ได้ ถือว่าเป็นข้อดีที่คัดนักแสดงมาได้เหมาะสมกับบทของทิพย์ สำหรับลี ดงอุก ในบทบาทของหมอหนุ่ม “อึนอู” ก็แสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งซีนอารมณ์แรงๆ ซีนรักโรแมนติกกุ๊กกิ๊ก การมาร่วมงานกันครั้งนี้ถือว่าเป็นการพบกันของทั้ง คิม อกบินและลี ดงอุก ที่มาเจอกันได้ถูกเวลาแบบสุดๆ เพราะในเวลานี้ทั้งคู่กำลังกลายเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง เพราะ ลี ดงอุก ก็มีละครเรื่อง “My Girl” ที่โด่งดังจนฮิตติดลมบน
และคิม อกบิน ก็มีละครเรื่อง “Hello God” ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กันในเวลานี้ แม้ Hanoi Bride จะออกฉายก่อน
My Girl และ Hello God ก็ตาม แต่ละครเรื่อง Hanoi Bride ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ทำให้นักแสดงทั้งคู่ กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงในด้านความสามารถทางด้านการแสดง ก่อนที่หลังจากนั้นจะมีละครยาวฉายต่อในอีกไม่กี่เดือน

แม้จะเป็นละครสั้นๆ จบใน 2 ตอน แต่ Hanoi Bride ก็มีฉากที่น่าประทับใจอยู่หลายฉากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นฉากตอนเริ่มต้นที่ทิพย์ออกตามหาอึนอู หลังจากที่ทั้งคู่ผิดใจกัน ทิพย์เดินทางไปที่เกาะแห่งหนึ่งเพื่อให้ของบางสิ่งกับเขาก่อนที่เขาจะลากลับเกาหลี โดยที่ทิพย์ได้บอกความรู้สึกในใจให้อึนอูได้รับรู้ว่า “เธอไม่อยากให้เขาจากไป เพราะถ้าไม่มีอึนอู ทิพย์ก็ไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร” แต่ทิพย์ไม่สามารถบอกรักกับอึนอูได้ เพราะพี่สาวของเธอไม่ชอบผู้ชายเกาหลีมากๆ ฉากนี้สถานที่ถ่ายทำในเวียดนามที่เป็นฉากในละครดูสวยงามมาก ทั้งคู่รักกันแต่ก็ไม่อาจเอ่ยคำว่ารักออกไปได้ ถือว่าเป็นฉากที่กดดันความรู้สึกของคนดูได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีฉากที่ทิพย์ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับอึนอูว่า พี่สาวของเธอไม่ยอมบอกเธอว่าอึนอูเดินทางกลับเกาหลี ทำให้เธอและอึนอูเข้าใจผิดกัน ฉากที่ทิพย์อยู่ในตู้โทรศัพท์และโทรกลับไปหาพี่สาวของเธอที่เวียดนาม ขณะที่เธอเองก็ตกลงที่จะแต่งงานกับพี่ชายของอึนอูแล้ว ในฉากนั้น คิม อกบินแสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะประโยคที่เธอพูดว่า "ถ้าพี่บอกความจริงให้ฉันรู้ว่า อึนอูกำลังจะเดินทางไปเกาหลี วันนี้ฉันก็คงไม่ตัดสินใจทำอะไรโง่ๆ แบบนี้" ซึ่งอึนอูเองก็มีโอกาสได้ยินถึงความรู้สึกในใจของทิพย์ และเริ่มเกิดความสับสนว่าเขาควรจะทำยังไงกับทิพย์ดี ควรจะรักหรือเกลียดกันแน่ เป็นอีกฉากที่น่าจะเรียกน้ำตาคนดูได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว อีกฉากหนึ่งที่ประทับใจก็คือฉากจบของเรื่องที่อึนอูเดินทางกลับไปเวียดนามเพื่อออกตามหาทิพย์ ฉากนี้ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้ง อึนอูและทิพย์หยุดยืนคุยกันตรงกลางทางม้าลาย โดยอึนอูได้บอกกับทิพย์ว่า "วอลนัม" ซึ่งทิพย์ก็ไม่เข้าใจว่าที่เขาพูดนั้นมันหมายถึงอะไร อึนอูเลยบอกทิพย์ไปว่า "ถ้าคุณอยากรู้ความหมาย งั้นคุณก็ต้องมาแต่งงานกับผมนะ แล้วผมจะบอกให้ว่าวอลนัมมันหมายถึงอะไร?" ถือว่าเป็นฉากน่ารักๆ ส่งท้ายละคร กับฉากขอแต่งงานที่ถือว่าเยี่ยมที่สุดอีกฉากในละครเรื่องนี้ก็ว่าได้

โดยรวมแล้วละครเรื่อง “Hanoi Bride” จัดว่าเป็นละครที่ทำออกมาได้ในระดับที่น่าพอใจ และด้วยพลังดารารุ่นใหม่อย่าง คิม อกบินและลี ดงอุก ก็ช่วยทำให้ละครเรื่องนี้ดูน่าติดตามมากขึ้น ภาพบรรยากาศวิวทิวทัศน์ของฮานอย ที่ประเทศเวียดนามถ่ายทำออกมาได้สวยงามดั่งภาพวาด (แม้จะมีให้เห็นไม่เยอะมากนักก็ตาม) เพลงประกอบละครเพราะๆ และฉากจบที่น่ารักโดนใจก็ช่วยทำให้ละครมีความลงตัว กับบทสรุปที่ไม่ทำร้ายจิตใจคนดู เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังชั่งใจว่าจะดูเรื่องนี้ดีหรือไม่ ขอให้ลองหยิบมาดูได้เลย คิดว่าละครเรื่องนี้คงไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนคลับของสองดารานำ รับรองว่าต้องชอบละครเรื่อง Hanoi Bride มากแน่ๆ บางคนอาจจะถึงขั้นเพ้อไปเลยก็ได้ว่า "คราวหน้าขอให้สร้างละคร Bangkok Bride บ้างก็คงจะดีไม่น้อย" เพราะคงมีสาวไทยแถวๆ นี้ เตรียมตัวแคสติ้งในบทของนางเอกกันเพียบแน่นอน


รายละเอียดนักแสดง :

Lee Dong Wook - Park Eun-woo ปาร์ค อุนวู

Kim Ok Bin 김옥빈 - Lý Thị Vũ ลี ทิวู

Lee Won Jong 이원종 - Park Sok-woo ปาร์ค ซุควู

Yoo Hye Jung 유혜정 - Song Il-lan ซง อิลลาน

Views: 9159