ซีรีย์เกาหลี Investigation Couple / Partners for Justice DVD 4 แผ่นจบ

ดูหนัง Investigation Couple Partners for Justice
 • kr1779
 • Investigation Couple / Partners for Justice DVD 4 แผ่นจบ
 • ซับไทย
 • ติดตามเอาใจช่วยคู่หูสืบสวนคู่ใหม่ ที่จะนำความรู้จากงานนิติวิทยาศาสตร์มาช่วยในการไขคดีต่างๆ ได้ในซีรีส์เรื่อง " Partners for Justice "
 • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
  ฿100
  ฿140
  ฿180
 •  

Investigation Couple / Partners for Justice

 

ชื่อเรื่อง: 검법남녀 / Geombeomnamnyeo / Partners For Justice / Investigation Couple
ประเภท: Drama, mystery
จำนวนตอน: 32 ตอน
ผู้กำกับ: Noh Do Chul
เขียนบทโดย: Min Ji Eun, Won Young Shil
สถานีที่ออกอากาศ: KBS2
ฉายเมื่อ: 14 พฤษภาคม 2018

 

ทุกสัมผัสมักทิ้งร่องรอยไว้เสมอไม่ว่าจะเป็นสถานที่เกิดเหตุหรือในชีวิตของคนคนหนึ่ง อาชญากรรมที่สมบูรณ์แบบไม่มีอยู่จริง แต่เคมีระหว่างแบคบอมและอึนซลกลับไร้ที่ติ แบคบอมเป็นเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพที่แปลกแต่เก่งกาจ อึนซลเป็นอัยการหน้าใหม่ที่ไล่ต้อนคนร้ายจนมุม ความตายอาจไม่ได้นำมาซึ่งคำตอบ ทั้งสองคนต้องช่วยกันเปิดเผยคำตอบและความจริงที่อยู่เบื้องหลังศพให้ได้ มีดผ่าตัดมีอานุภาพรุนแรงกว่าปืนในห้องชันสูตรและหลักฐานก็ใช้ไขปริศนาได้ จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นในห้องนี้บ้าง คนแบบไหนกันที่อยู่ในห้องนี้ มาร่วมเดินทางไปกับทั้งคู่ในขณะที่พวกเขาเปิดเผยความจริงและความถูกต้อง

เรื่องย่อ Investigation Couple

 

แบคบอม (รับบทโดย จองแจยอง ผลงาน : Duel) อดีตศัลยแพทย์ทรวงอกที่ผันตัวมาทำงานเป็นแพทย์นิติเวช หลังจากอุบัติเหตุที่นอกจากจะทิ้งปมไว้ในใจ ยังทำให้มือข้างขวาของเขา ไม่สามารถใช้งานได้เหมือนเดิมด้วย แบคบอมไม่ใช่เพื่อนร่วมงานที่ดี แต่เขามีความสามารถเป็นที่ยอมรับ เขาทำหน้าที่อย่างทุ่มเท และบางทีก็ทำเกินหน้าที่ด้วยซ้ำ เขาจึงไม่เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน รวมทั้งทีมอัยการที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกัน เท่าไหร่นัก

 

อึนซอล (รับบทโดย จองยูมี ผลงาน : Maids / Six Flying Dragons / Bravo My Life) อัยการสาวมือใหม่ เธอเป็นคุณหนูไฮโซที่ใฝ่ฝันอยากพิสูจน์ตัวเองให้ครอบครัวเห็น ว่าเธอเป็นได้มากกว่าลูกสาวตระกูลอื่นที่ต้องหาสามีดีๆเพื่อแต่งงานด้วยเมื่อถึงเวลา แต่เธอมีหน้าที่การงานที่ดี และสามารถดูแลตัวเองได้ ด้วยความดื้อรั้นของเธอ หลังจากเริ่มทำคดีแรกได้ไม่นาน เธอก็โดนพ่อของเธอไล่ออกจากบ้าน

 

ทั้ง 2 ต้องทำงานร่วมกันในหลายคดี แม้ว่าจะไม่ค่อยลงรอยกัน เพราะความมือใหม่ ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราว และขี้โวยวาย ของอึนซอล และความไม่สนใจใคร อารมณ์ร้อน และปากร้ายของแบคบอม แต่ทั้งสองก็ทำงานช่วยเหลือกัน และเข้าขากันอย่างไม่น่าเชื่อ

 

ติดตามเอาใจช่วยคู่หูสืบสวนคู่ใหม่ ที่จะนำความรู้จากงานนิติวิทยาศาสตร์มาช่วยในการไขคดีต่างๆ ได้ในซีรีส์เรื่อง " Partners for Justice "

 

น่าจะเป็นครั้งแรกที่ตัวละครแพทย์นิติเวชรับตำแหน่งตัวละครนำของซีรีส์เกาหลี โดยซีรีส์เรื่องนี้เน้นไปที่การทำงานทั้งส่วนงานนิติวิทยาศาสตร์ (ทั้งการผ่าศพ / ตรวจสอบสารเคมี / รอยนิ้วมือ / DNA ฯลฯ) และงานการสืบสวนของทีมอัยการ โดยในแต่ละคดีก็นำเอาประเด็นน่าสนใจ หรือหลักการทางนิติวิทยาศาสตร์มาเป็น Theme ของคดี โดยแทรกความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับเทคนิควิธีการต่างๆเอาไว้ด้วย ประกอบกับส่วนของอัยการ ที่ต้องสืบสวน สอบสวน เอาจากผู้ต้องสงสัย สรุปว่าเราจะได้เห็นการทำงานของสองส่วนงาน คู่ขนานกันไป ซึ่งทำให้เรื่องมีความน่าสนใจมากทีเดียว

 

นอกจากนี้ตัวคดีที่ผ่านมา 2 คดีแรก ก็ถือว่ามีความซับซ้อน และหลอกล่อ แบบเหนือความคาดหมาย พอถึงจุดเฉลยก็มีแอบอ้าปากค้างกับจินตนาการของคนเขียนบท (จากที่ดูคดีจะจบลงที่การว่าความของนางเอกที่ศาล แต่จะไม่เห็นการตัดสินของผู้พิพากษา จุดนี้อาจจะค้างคาใจนิดนึง แต่คิดว่าเป็นความตั้งใจของตัวซีรีส์ที่น่าจะอยากเน้นไปที่ส่วนการใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์มาช่วยในการสืบสวนมากกว่า / เป็นซีรีส์สืบสวนที่นางเอกเป็นอัยการ ไม่ใช่ซีรีส์กฎหมายโดยตรง)

 

ในส่วนปมตัวละครก็มีเรื่องครอบครัวไฮโซของนางเอก (จุดนี้ดูไม่ค่อยซีเรียสเท่าไหร่) และเรื่องส่วนตัวในอดีตของพระเอก ซึ่งคิดว่าน่าจะมีความเกี่ยวข้องกับอัยการรุ่นพี่ของนางเอกที่แอบชอบนางเอกด้วย (เหมือนว่าภรรยาของพระเอกที่กำลังตั้งครรภ์เสียชีวิตในอุบัติเหตุที่พระเอกอยู่ด้วย เรื่องส่วนนี้น่าจะค่อยๆเล่า เพราะตอนนี้ยังไม่ได้บอกอะไรออกมามากนัก) ตอนแรกที่ดูคิดว่าไม่น่ามีเลิฟไลน์ แต่พอนางเอกต้องย้ายบ้านแล้วมาอยู่ข้างห้องพระเอก ก็แอบคิดว่าหรือจะปูมาเพื่อเลิฟไลน์(?) อันนี้ก็ต้องรอดูกันไป

 

เรื่องนี้นอกจาก 2 นักแสดงหลัก อย่างลุงหมอมือผ่าหน้านิ่งสุดกวน ปากร้าย และถ้าทำพี่แกโมโหก็ต้องมีหูชากันบ้าง และนางเอกในบทอัยการไฟแรง พลังล้นเหลือ พูดเก่ง ยังมีทีมนักแสดงสมทบที่เราคุ้นหน้าอย่าง อีอีคยอง จาก Welcome To Waikiki มารับบท ตำรวจนักสืบที่ทำงานร่วมกับทีมอัยการของนางเอกในเรื่องนี้ด้วย และนักแสดงสมทบสาวสวย สเตฟานี่ ลี ที่หลายคนน่าจะจดจำความสวยเท่ของนางได้จากเรื่อง Yong Pal ซึ่งเรื่องนี้ เธอเข้ามาร่วมทีมในฐานะฝ่ายวิเคราะห์สารเคมีต่างๆ

 

แนะนำนักแสดงนำซีรีส์เกาหลี Investigation Couple

 

Jung Jae Young รับบท Baek Bum
Jung Yoo Mi รับบท Eun Sol
Lee Yi Kyung รับบท Cha Soo Ho
Park Eun Suk รับบท Kang Hyun
Stephanie Lee รับบท Stella Hwang

Views: 683