หนังจีนชุด Memory Of Encaustic Tile สานรักนักบูรณะ DVD 6 แผ่นจบ

ดูหนัง Memory Of Encaustic Tile สานรักนักบูรณะ
 • ch1979
 • Memory Of Encaustic Tile สานรักนักบูรณะ DVD 6 แผ่นจบ
 • พากย์ไทย
 • ซีรีส์จีนฟีลกู๊ดที่จะพาคุณไปอบอุ่นหัวใจกับเรื่องราวความสัมพันธ์ มิตรภาพ ความรัก และ การเติบโตของ เจิ้งซู่เหนียน , เส้าเสวี่ย และจางฉี สามเพื่อนรักที่เป็นลูกหลานช่างบูรณะวัตถุโบราณ ที่ต่างคอยช่วยเหลือและเผชิญอุปสรรคในชีวิตไปด้วยกัน
 • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
  ฿150
  ฿210
  ฿270
 •  

เรื่องย่อ

เรื่องราวนำเสนอผ่านกลุ่มเด็กม.ปลาย 5 คนที่อยู่ในชุมชนย่านตรอกหลิวหลี เมืองปักกิ่ง ครอบครัวพวกเขาต่างสนิทกัน และทำงานอยู่ที่หน่วยงานบูรณะ ในพระราชวังต้องห้าม โดยพวกพ่อ ๆ ทำงานด้านเครื่องทองสัมฤทธิ์ ส่วนพวกแม่ ๆ ทำงานด้านงานผ้า งานปัก เปิดเรื่องด้วยการเล่าย้อนกลับไปในปี 2002 ในวันหยุด เจิ้งซู่เหนียน (พระเอก) เส้าเสวี่ย (นางเอก) จางฉี หลินซืออิน และอู๋ฮวน นัดรวมตัวกินหม้อไฟในวันแรกที่หิมะตก แต่ก็มีอันต้องงานล่มเพราะพวกเขาเกือบทำหม้อไฟโบราณของพ่อของหลินซืออินที่ไปแอบขโมยมาใช้พัง จึงถูกพ่อแม่ในแต่ละบ้านดุกันยกใหญ่ แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ดีเพราะความใจอ่อนของบรรดาพ่อแม่ พวกเขาทั้งห้าเรียนอยู่ที่โรงเรียนมัธยมฉี่หมิง โดยเจิ้งซู่เหนียน อยู่ชั้นม. 5 ขณะที่อีก 4 คนอยู่ชั้นม.4 เจิ้งซู่เหนียนถูกเด็กเกเรแกล้งเพราะไปสนิทกับรุ่นพี่ดาวโรงเรียน แต่เส้าเสวี่ยและจางฉีก็ช่วยจัดการให้ ก่อนที่เส้าเสวี่ยจะงอนเจิ้งซู่เหนียนเพราะเข้าใจผิดว่าเขาเป็นแฟนกับรุ่นพี่ดาวโรงเรียน แต่เมื่อรู้ว่าเจิ้งซู่เหนียนขอร้องให้รุ่นพี่มาร้องเพลงในงานวันเกิดของแม่ของเขา ทั้งคู่ไม่ได้เป็นแฟนกันเธอก็กลับมาอารมณ์ดีอีกครั้ง

 

เมื่อถึงช่วงสอบ แต่ละบ้านต่างอวยพรให้ลูกสอบได้ หลังออกจากห้องสอบเส้าเสวี่ยกลับพบว่าเธอทำข้อสอบคณิตศาสตร์ไม่ครบ ด้วยความที่กลัวโดนแม่ฆ่าเพราะสอบตก เธอจึงวางแผนกับจางฉีแอบเข้าไปทำข้อสอบข้อที่เหลือจนเกือบถูกยามของโรงเรียนจับได้ และรู้สึกผิดขึ้นมา เส้าเสวี่ยจึงตัดสินใจไม่แก้ข้อสอบ ทว่าเจิ้งซู่เหนียนกลับไปขอร้องอาจารย์ให้เธอได้ทำข้อที่เหลือ จนสามารถผ่านวิชาคณิตศาสตร์มาได้ ขณะที่แม่ของเส้าเสวี่ยก็ปวดท้องบ่อย ๆ จนกลัวว่าจะเป็นมะเร็งกระเพราะอาหารตามกรรมพันธุ์ ทว่าเมื่อสามีและเพื่อน ๆ ของเธอพาไปตรวจกลับพบว่าเธอตั้งครรภ์ซึ่งนั่นสร้างความยินดีให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป

Views: 276