หนังจีนชุด Ming Dynasty (2019) DVD 12 แผ่นจบ

ดูหนัง Ming Dynasty 2019
 • ch1494
 • Ming Dynasty (2019) DVD 12 แผ่นจบ
 • ซับไทย
 • แนวประวัติศาสตร์ในสมัย ราชวงศ์หมิง เมื่อมมีการก่อกบฏแล้วสามารถปราบดาภิเษก ขึ้นเป็นฮ่องเต้องค์ใหม่ พระองค์ทรงประหารขุนนางเก่าเกือบทั้งหมด แต่มีเด็กสาวคนนึงรอดมาได้ และได้โตมาแถมได้เป็นชายา ของโอรสตัวเอง เธอจะเลือกแก้แค้นหรือเห็นแก่บ้านเมือง
 • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
  ฿300
  ฿420
  ฿540
 •  

ชื่อเรื่องภาษาจีน: 大明风华

แนว: ประวัติศาสตร์, โรแมนติก, ดราม่า, สงคราม

จำนวนตอน: 62

ปี: 2020

คะแนน: 8.0 / 10

 

เรื่องย่อ

ในราชวงศ์หมิง ปลายรัชสมัยเจี้ยนเหวิน (ค.ศ. 1402) กองทหารจิ้งหนานบุกเข้าเมืองหลวง ก่อการจลาจล โค่นบัลลังก์เจี้ยนเหวินฮ่องเต้ ทำให้เจี้ยนเหวินต้องออกบวช และเร้นกายในป่าเขา จูตี้ ผู้นำกองทหารจิ้งหนาน ได้ปราบดาภิเษกเป็นฮ่องเต้องค์ใหม่ มีพระนามว่า หมิงเฉิงจู่ และได้สั่งประหารขุนนางผู้ใหญ่ซึ่งภักดีต่อหมิงฮุ่ยตี้เป็นจำนวนมาก รวมถึง จิ่งชิง ผู้ตรวจการราชสำนัก ซึ่งถูกสั่งประหาร 9 ชั่วโคตร เคราะห์ดีที่ รั่วเวย บุตรสาวคนโตของจิ่งชิง รอดชีวิตมาได้

 

และได้รับการช่วยเหลือจากรองแม่ทัพ ซุนอวี๋ รับอุปการะเป็นบุตรี จึงมีนามใหม่ว่า ซุนรั่วเวย สิบปีให้หลัง รั่วเวย เข้าร่วมกลุ่มกบฏ วางแผนลอบสังหาร หมิงเฉิงจู่ฮ่องเต้ แก้แค้นแทนพ่อแม่ แต่ในระหว่างนั้น นางได้พบกับ หวงไท่ซุน จูจานจี พระราชนัดดาของหมิงเฉิงจู่ฮ่องเต้ ชะตาพลิกผันทำให้นางได้เป็นพระชายาของ หวงไท่ซุน จูจานจี ต่อมา ซุนรั่วเวยจึงค่อยๆ ละวางความแค้นส่วนตน เห็นแก่ประโยชน์บ้านเมือง คอยช่วยเหลือสนับสนุนสวามีให้ได้ขึ้นครองราชย์เป็นหมิงเซวียนจงฮ่องเต้ และนางได้รับแต่งตั้งเป็นฮองเฮา

 

ภายหลังสวามีสวรรคต โอรสของนาง จูฉีเจิ้น ได้ขึ้นครองราชย์เป็น หมิงอิงจงฮ่องเต้ นางจึงได้เป็นไทเฮา และมีส่วนช่วยแก้ไขสถานการณ์อันเลวร้ายจากการว่าราชการที่บกพร่องของหมิงอิงจงฮ่องเต้ ซุนรั่วเวย ได้ใช้ชีวิตอยู่บนแผ่นดินของฮ่องเต้ 5 พระองค์และ 6 รัชสมัยในราชวงศ์หมิง ทั้งยังได้มีส่วนกอบกู้วิกฤตในราชวงศ์หมิงไว้หลายครั้ง เรื่องราวของ ซุนรั่วเวย จึงนับเป็นประวัติศาสตร์อีกช่วงหนึ่งที่น่าติดตาม

 

รายชื่อนักแสดง

Rebecca Tang

Zhu Ya We

Deng Jia Jia

Qiao Zhen Yu

Wang Xue Qi

Views: 182