หนังจีนชุด Mirror A Tale Of Twin Cities กระจกสองนครา DVD 8 แผ่นจบ

ดูหนัง Mirror A Tale Of Twin Cities กระจกสองนครา
 • ch1906
 • Mirror A Tale Of Twin Cities กระจกสองนครา DVD 8 แผ่นจบ
 • พากย์ไทย
 • ซีรีส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์โปเจกต์ระดับ S+ กับการกลับมาในรอบ 4 ปี ของหลี่อี้เฟิง ใครเป็นแฟนแนวเทพเซียน ห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด
 • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
  ฿200
  ฿280
  ฿360
 •  

เรื่องย่อ

ณ ดินแดนอวิ๋นฮวงมี 3 เผ่าใหญ่อาศัยอยู่ (เผ่าคงซาง เผ่าชางหลิว เผ่าเฉวียนเซียน) เผ่าคงซางนั้นเป็นเผ่าที่มี 6 อ๋องคอยดูแลปกปักษ์มีเมืองหลวงอยู่ที่เมืองกระจกยิ่งใหญ่ตั้งตระหง่านสูงเสียดฟ้า เผ่าเฉวียนเซียนที่ผู้คนต่างขนานนามว่าชาวเจียวเหริน (มนุษย์เงือก) มีรากฐานอยู่ที่ทะเลปี้ลั่วชำนาญด้านดนตรีและมีหยดน้ำตาเป็นมุกเลอค่าเส้นผมของพวกเขาเป็นสีน้ำเงินงดงามแตกต่างเป็นเอกลักษณ์ เผ่าชางหลิวมีรากฐานอยู่ในแถบภูเขาห่างไกลจากเผ่าอื่น ๆ แต่ผู้คนในเผ่านี้มีลักษณะนิสัยดุร้ายชื่นชอบการยกทัพจับศึก เจ็ดพันปีก่อนนักรบของคงซางยิ่งใหญ่เกรียงไกรรบชนะทั้ง 4 ทิศจนเผ่าเฉวียนเซียนนั้นพ่ายให้กับคงซาง เทพมังกรผนึกทะเลปี้ลั่วชาวเจียวเหรินจึงมิอาจหวนคืนถิ่นที่อยู่ได้แต่เร่ร่อนไร้รากฐานอยู่ในดินแดนของเผ่าคงซางถูกพวกคงซางข่มเหงรังแกมาช้านาน

 

ก่อนจ้าวสมุทรปี้ลั่วนามฉุนหวงประมุขของชาวเจียวเหรินจะสิ้นชีพไปในศึกครานี้เขาได้ละทิ้งสายเลือดของเขาไว้ในมุกวิญญาณ 7 พันปีให้หลัง อวี๋จี ผู้ให้กำเนิดของ ซูหมอ ได้กลืนมุกวิญญาณนี้เข้าไปจึงให้กำเนิด ซูหมอ และ ซูนั่ว ออกมา ซูหมอ จึงกลายเป็นความหวังของชาวเฉวียนเซียนแบกภาระอันยิ่งใหญ่ในการกอบกู้บ้านเมืองและช่วยเหลือชาวเจียวเหรินให้ได้กลับไปยังถิ่นฐานของตนอย่างปลอดภัย ทว่าคนชั่วจากเผ่าคงซาง อ๋องชิง กลับทำให้เขาต้องสูญเสียการมองเห็นและใช้ชีวิตของชาวเจียวเหรินหลายคนรวมถึง น้าหรู ผู้ที่คอยดูแล ซูหมอ มานานบีบบังคับให้เขาทำเรื่องชั่วโดยการแฝงตัวเข้าไปยังหอกระจกเป็นคนรับใช้ของพระชายาในองค์รัชทายาทแห่งคงซางแล้วลงมือทำให้ผนึกแห่งความบริสุทธิ์ที่หน้าผากของนางสลายไป

 

เมื่อ ซูหมอ เข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในหอกระจกก็ได้รับการโปรดจากพระชายาเป็นอย่างมากอีกทั้งนางยังช่วยรักษาอาการบาดเจ็บที่ดวงตาของเขาจนหายดีและเมื่อ ซูหมอ กลับมามองเห็นอีกครั้งเขาถึงได้รู้ว่าพระชายาผู้นี้คือ ไป๋อิง จอมยุทธ์สาวที่เคยช่วยเหลือเขาจากเงื้อมมือ อ๋องชิง มาครั้งแล้วครั้งเล่า ทั้งสองใช้เวลาสนิทสนมกันอยู่นานเกือบสามเดือนจนต่างฝ่ายต่างมีใจปฏิพัทธ์ต่อกันและเมื่อพระชายาขององค์รัชทายาทมีใจรักผู้ใดผู้หนึ่งอย่างแท้จริงผนึกที่หน้าผากของนางจึงได้สลายไปเอง นางจึงถูกคนชั่วอย่าง อ๋องชิง ครหาว่าสูญเสียความบริสุทธิ์ให้แก่ชาวเจียวเหรินอย่าง ซูหมอ เสียแล้ว

 

ในขณะเดียวกัน อ๋องชิง ผู้นี้ก็ได้ร่วมมือกับเผ่าชางหลิวตระเตรียมกำลังพลรอโจมตีคงซาง เมื่อพระชายาสูญเสียความสามารถในการสืบทอดพลังราชินีแห่งดินไป ไป๋อิง จึงปลิดชีวิตของตนเซ่นสังเวยให้กับความน่าอดสูที่ผนึกของนางถูกทำลายเพราะความเชื่อใจอีกนัยนึงก็เพื่อรักษาชีวิตวงค์ตระกูล ในขณะที่ราชสำนักของคงซางกำลังวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องนี้เผ่าชางหลิวที่สมคบกับ อ๋องชิง ก็บุกโจมตีคงซางในทันที ท้ายที่สุดคงซางจึงล่มสลาย องค์ไท่จื่อเจินหลานถูกเผ่าชางหลิวผนึกวิญญาณเอาไว้ในแหวนราชาแห่งฟ้าจนกายหยาบของเขาต้องหลับไหล ส่วน ซูหมอ เขาถูกเนรเทศออกจากดินแดนอวิ๋นฮวงด้วยคับแค้นใจที่ต้องสูญเสียนางอันเป็นที่รักและไม่อาจช่วยเหลือชาวเจียวเหรินได้ 100 ปีให้หลังจากการถูกเนรเทศ ซูหมอ กลับมายังดินแดนอวิ๋นฮวงอีกครั้งด้วยความมุ่งมั่นที่จะกอบกู้เผ่าเฉวียนเซียนและได้พบกับใครบางคนที่ทำให้ชีวิตเขานั้นต้องเปลี่ยนไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป?

Views: 469