ซีรีย์ญี่ปุ่น My Girl DVD 5 แผ่นจบ

ดูหนัง My Girl
คลิกดูตัวอย่างแบบปกสกรีน
 • jp374
 • My Girl DVD 5 แผ่นจบ
 • ซับไทย
 • ซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม นำแสดงโดย ไอบะ มาซากิ แห่งวง อาราชิ
 • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
  ฿125
  ฿175
  ฿225
 •  

MY GIRL:: ไอบะ มาซากิ คุณพ่อมือใหม่

 


ผมเขียนจดหมายและส่งมันเกือบ ทุกวันเหมือนคนบ้าแม้ผมไม่เคยได้รับจดหมายตอบกลับสักฉบับ เพียงได้แต่เฝ้าบอกตัวเองว่า เธอคนนั้นคงไม่มีเวลาว่าง เป็นเวลาสามปีที่ผมหาข้ออ้างให้ตัวเอง

"เธอทิ้งผมไปแล้ว เรื่องของเรามันจบลงแล้ว" สามปีต่อจากนั้นผมก็หยุดที่จะส่งจดหมายหาเธอเรื่องมันก็เป็นแบบนี้ หลังจากนั้นผมก็เลิกที่จะมองตู้รับจดหมายด้วยความหวัง จนวันนี้ผ่านมาหกปีแล้วตั้งแต่วันที่เธอบอกลาผม

 

"พี่ชายคือ คาซามะ มาซามูเนะใช่มั้ยค่ะ" เด็กน้อยถามด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม

"เห๋...หนูรู้จักชื่อฉันได้ยังไง" มาซามูเนะได้แต่หันไปมองด้วยความสงสัย

"ม๊ะม่าบอกว่า มาซามูเนะคุงคือป๊ะป๋าของโคฮารุจังค่ะ" วินาทีนั้นคาซามะได้แต่ยืนมองเด็กผู้หญิงตัวเล็กอายุห้าขวบตรงหน้าด้วยความตื่นตะลึงแทบจะไม่เชื่อในสิ่งที่ตัวเองได้ยิน

 

 

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวของชายหนุ่มอายุ 23 ปี ที่ชื่อ Kazama Masamune (Aiba Masaki) ที่จู่ๆก็กลายเป็นคุณพ่อของเด็กหญิงอายุห้าขวบ โคฮารุจัง (Ishii Momoka) ซึ่งเกิดจากแฟนสาวที่เคยเดทกันเมื่อหกปีที่แล้ว เธอจากไปเรียนต่อต่างประเทศโดยที่ไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย จนกระทั่งมาซามูเนะตัดสินใจที่จะลืมเรื่องราวของเธอให้หมด แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดที่เกิดขึ้นทำให้ชายหนุ่มกลายเป็นคุณพ่อมือใหม่ของ เด็กน้อย ส่วนแฟนสาวเธอได้เสียชีวิตไปแล้วด้วยอุบัติเหตุ

ดูเรื่อง นี้ไปตอนแรกที่ออกอากาศ แบบว่า Stuck in my Head มากๆเรื่องนี้ ดูแล้วน่ารักเป็นแนวครอบครัวที่อบอุ่น........อิ่มเอม....และติดใจในความน่า รักของสองพ่อลูกนี่เหลือเกิน ชอบประโยคนั้นค่ะที่โคฮารุจังพูดว่า

"นี่..ใครๆ ก็บอกให้โคฮารุลืมเรื่องคุณแม่เร็วๆเพราะมันเป็นเรื่องเศร้า..แต่โคฮารุไม่ อยากลืมคุณแม่.....แล้วมาซามูเนะคุงหล่ะลืมคุณแม่หรือเปล่า"

(โฮกกกก ซึ้งมากมาย ยืนคุยกันใช้โทรศัพท์ถ้วยกระดาษ)

คำถามนี้แทงใจดำมาซามูเนะมากค่ะเพราะตลอดเวลาเค้าไม่เคยลืมเรื่องของเธอคนนั้นเลย....แม้มันจะผ่านมาหกปีแล้วก็เถอะ....

"ฉันเองก็ไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ แต่โคฮารุจังอยากจะมาอยู่ด้วยกันกับฉันมั้ย"

นั่น เป็นประโยคที่มาซามูเนะเริ่มยอมรับว่าเด็กน้อยคือลูกสาวของตัวเองค่ะ ทั้งที่ปฏิเสธมาตลอดว่าไม่ใช่ และไม่มีทางเป็นไปได้ ตอนที่พ่อลูกกอดกัน....ความรู้สึกนั้นมันตื้นตันแล้วก็น่ารักง่ะ.....

 

 

เรื่องนี้ไม่ได้เศร้าโศกสลดแบบเป็นโรคร้ายตายกันไปข้าง เหมือนซีรียส์แดนกิมจิ แต่ตัวละครมีพัฒนาการที่น่ารัก จากการพยายามใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันของหนุ่มโสดทีมีอาชีพเป็นช่างภาพและลูกสาว ที่ไม่เคยพบคุณพ่อมาก่อนนอกจากเรื่องราวที่แม่เล่าให้ฟัง

มาซามูเนะ คุงไม่เคยรู้ว่าการเลี้ยงเด็กและการเป็นคุณพ่อที่ดีต้องทำยังไง ต้องค่อยๆปรับตัว จากเดิมทำงานจนลืมเวลาไปรับลูกที่โรงเรียนอนุบาลสายประจำ ก็ต้องหันกลับมาใส่ใจหนูน้อยให้มากขึ้น คุยกันมากขึ้น แบ่งปันความรู้สึกกันระหว่างพ่อกับลูก

คนดูคอยเอาใจช่วยพ่อลูกคู่ นี้อยู่ตลอดเวลาค่ะ มีฉากพ่อลูกทะเลาะกันแบบน่ารักๆ ไม่เพียงแต่เด็กน้อยจะได้รับความรักมากมายจากมาซามูเนะและการอบรมที่ดีจาก ผู้ใหญ่ เรื่องนี้มาซามูเนะเองยังได้เรียนรู้อะไรต่างๆจากโคฮารุจังมากมายเช่นกัน

 

แท้จริงคนที่เติบโตขึ้น.....กลายเป็นตัวมาซามูเนะซะเองค่ะ ที่ทำให้มุ่งมั่นทำตามความฝันและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค ที่สำคัญกล้าที่ก้าวไปเผชิญสิ่งใหม่ๆ สิ่งเหล่านี้ได้มาจากการที่พระเอกต้องการจะเป็นคุณพ่อที่ดีสำหรับลูกสาวนั่น เอง

 

ใครหัวใจกำลังหนาวเหน็บเรื่องนี้จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่น ขึ้น ดราม่าแนวใสๆ แต่ไม่ไร้สาระแนะนำให้ไปดูค่ะ ใครชอบ Bara no Nai Hanaya ร้านดอกไม้ไร้กุหลาย ก็คงชอบเรื่องนี้ด้วย แต่เรื่องนี้ไม่มีความรักหนุ่มสาวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ

Views: 8468