หนังจีนชุด Royal Feast (2022) DVD 8 แผ่นจบ

ดูหนัง Royal Feast 2022
 • ch1920
 • Royal Feast (2022) DVD 8 แผ่นจบ
 • ซับไทย
 • แนวย้อนยุคชิงไหวชิงพริบ เรื่องราวชีวิตในวังของนางในคนสวย เยาซือจิน แม่ครัวคนใหม่แห่งวังหลวงรับบทโดย อู๋จิ่นเหยียน ที่ตกหลุมหลังองค์ชายสุดหล่อ จานจี รับบทโดย สวีข่าย
 • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
  ฿200
  ฿280
  ฿360
 •  

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวในรัชสมัยจักรพรรดิหย่งเล่อยุคราชวงศ์หมิงของ เยาซือจิน (อู๋จินเหยียน) เด็กสาวผู้มีฝีมือในการทำอาหาร ระหว่างการคัดเลือกให้เข้ามาทำงานในวังหลวง เธอได้แสดงฝีมือในงานเลี้ยงต้อนรับฮ่องเต้ ที่เพิ่งกลับจากทำศึกสงคราม ในงานเลี้ยงมีแต่ เมนูของเธอเท่านั้นที่พระองค์ทรงโปรด ทำให้นางกำนัลห้องเครื่องทั้งหมดรอดพ้นจากการลงโทษ เธอจึงสามารถผ่านการคัดเลือกเข้ามาทำงานในวังหลวงได้สำเร็จ

 

แต่กระนั้นอาหารของเธอที่ไม่ได้ใช้ตำรับของชาววัง ถือเป็นการผิดกฎในการทำอาหาร ทำให้เธอต้องถูกลงโทษจากหัวหน้าแม่ครัว ให้ย้ายไปทำหน้าที่เชือดเป็ดเชือดไก่ และให้ไปถือโคมไฟเหล็กอันแสนหนักอึ้งและเดินรอบวังเป็นเวลาหนึ่งคืน ซึ่งระหว่างการรับโทษ จากอาการเหนื่อยล้าทำให้เธอเป็นลมสลบลงตรงหน้า พระเกี้ยวขององค์ชายจูจานจี (สวีข่าย) หลานสุดที่รักของฮ่องเต้ ลูกชายขององค์รัชทายาท

 

เมื่อองค์ชายเห็นซือจินก็สงสาร จึงสั่งยกเลิกโทษให้เธอกลับไปพักได้ สร้างความดีใจให้กับเยาซือจิน เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำพระทัยขององค์ชาย เธอจึงทำเมนูพุทราเชื่อมมาเป็นอาหารว่างให้องค์ชายในคืนถัดมา เพราะรสชาติและกลิ่นอันหอมหวาน ที่สามารถสัมผัสได้พร้อม ๆ กับกลิ่นน้ำหมึกจากงานเขียนของพระองค์ ทำให้องค์ชายประทับใจกับเมนูนี้และสั่งให้ขันที บอกให้เธอเป็นคนนำอาหารว่างมาให้อีกในวันพรุ่งนี้

Views: 354