ซีรีย์ไต้หวัน The Victims Game เจาะจิต ปิดเกมล่าเหยื่อ (2020) DVD 2 แผ่นจบ

ดูหนัง The Victims Game เจาะจิต ปิดเกมล่าเหยื่อ 2020
 • tw341
 • The Victims Game เจาะจิต ปิดเกมล่าเหยื่อ (2020) DVD 2 แผ่นจบ
 • ซับไทย
 • หนังสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องของ Netflix ผ่านโลกของตัวเอกนิติเวชที่เป็นโรค แอสเพอร์เกอร์ บกพร่องทางการรับรู้อารมณ์ จนเข้าสังคมกับใครไม่ได้ แต่เต็มไปด้วยปรัชญาชีวิตลึกซึ้งคมคายในแบบเอเชีย โดยที่ยังชวนสยองระทึกขวัญไปพร้อมกัน
 • โปรดเลือกรูปแบบที่ท่านต้องการ ราคา
  ฿50
  ฿70
  ฿90
 •  

ชื่อเรื่องภาษาไต้หวัน: 誰是被害者

แนว: ทริลเลอร์, ลึกลับ, อาชญากรรม

ซีรีย์: ไต้หวัน

จำนวนตอน: 8

ปี: 2020

คะแนน: 8.4 / 10

 

เรื่องย่อ

ฟางอี้เริ่น เป็นตำรวจนิติเวชที่มีความสามารถวินิฉัยอะไรต่างๆ ได้ละเอียดมาก แต่เบื้องลึกมาจากการที่เขาเป็นโรค แอสเพอร์เกอร์ โรคบกพร่องทางพัฒนาการกลุ่มเดียวกับออทิสติก มีลักษณะบกพร่องในการเข้าสังคมปกติ ไม่สามารถรับรู้เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคนอื่นได้ ทำให้ตอบสนองกลับไปแบบผิดความหมาย ตัวเขาเองจึงหมกหมุ่นอยู่กับงานมากกว่าคนปกติหลายเท่า แรกๆ ดูอาจจะรู้สึกว่าตัวละครนี้น่ารำคาญมากถึงมากที่สุด ดูล้นๆ เหมือนแสดงเกินเบอร์ทางอารมณ์ไปเยอะ แต่รับรองว่านี่เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมและเป็นหัวใจสำคัญของเรื่องนี้ที่จะพาคนดูค่อยๆ ดิ่งลึกลงไปยังจุดดำมืดที่สุดของเรื่องราวทั้งหมด ที่ทุกตัวละครมีความหมายลึกซึ้งคมคายกับชีวิต แม้ภาพรวมโทนเรื่องจะเป็นการสืบสวนไล่ล่าฆาตกรรมต่อเนื่องหฤโหดก็ตามที

 

เรื่องราวเปิดมาเป็นคดีฆาตกรรมสุดสยอง เหยื่อถูกละลายด้วยกรดจนเสียชีวิต ตัวเอก ฟางอี้เริ่น เข้ามาตรวจพื้นที่ แล้วก็พบกับหลักฐานบางอย่างที่ชี้นำไปถึงลูกสาววัย 17 ปี ของเขาที่ไม่ได้ติดต่อกันมานานและหายตัวไปหลังหย่าร้างกับภรรยา ซึ่งบทนำตอนแรกของเรื่องนี้ถูกใช้เป็นแม่แบบในการเล่าเรื่องทุกตอนลักษณะเดียวกันคือ เปิดมาตอนต้นจะเป็นการพบเจอซากของเหยื่อรายใหม่ ที่ตายด้วยวิธีพิสดารต่างกัน รวมถึงมีแมสเซจบางอย่างหลงเหลือไว้ในที่เกิดเหตุ ให้ฟางอี้เริ่นได้ปะติดปะต่อเรื่องราวในคดีที่เชื่อมโยงไปถึงอดีตของเขากับลูกสาว และด้วยสถานะตำแหน่งรุ่นพี่นิติเวช เขาจึงเข้าถึงหลักฐานและตัดตอนทุกอย่างไม่ให้สาวถึงลูกสาวที่สูญหายไปได้ พระเอกในเรื่องนี้จึงถือว่ากระทำความผิดและกลายเป็นอาชญากรซ่อนกายคนหนึ่งในสถานีตำรวจแห่งนี้ ที่เรื่องเดินไปแบบให้เขาลงไปสืบสวนในที่เกิดเหตุเองแบบลับๆ ล่อๆ เพราะไม่ได้มีหน้าที่สืบสวนโดยตรง และด้วยการที่เขาเป็น แอสเพอร์เกอร์ ทำให้การเข้าไปพูดคุยกับผู้คนแปลกหน้าเป็นอะไรที่ยากลำบากยิ่งกว่าการหาหลักฐานพยานวัตถุมาพิสูจน์ซะอีก

 

รายชื่อนักแสดง

Joseph Chang

Tiffany Hsu

Jason Wang

Li Mu

Views: 735